Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

     

                       NHỮNG  ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NAM GIỚI 40 TUỔI

    SUY GIẢM NỘI TIẾT TỐ NAM 
    1. TESTOSTERONE là gì?
Testosterone là nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong sinh sản và sinh dục nam giới . Testosterone chịu trách nhiệm về các đặc tính nam giới sau dậy thì như sự phát triển của dương vật và tinh hoàn, hệ̣ thống lông tóc và cơ xương. Bên cạnh đó testosterone còn hỗ trợ việc sinh sản tinh trùng tại tinh hoàn.
     2. Thế nào là suy giảm nội tiết tố nam
     Khi cơ thể sản xuất không đủ testosterone theo nhu cầu cơ bản gây giảm nội tiết tố nam. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng tình trạng này lại làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể.
     3.  Sự phổ biến:
    Cứ 200 người dưới 60 tuổi  thì có 1 người chịu ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt nội tiết tố nam. Nguyên nhân gồm rối loạn di truyền (hội chứng Klinefelter), tổn thương tinh hoàn (viêm,chấn thương,do thuốc,hóa chất và tia xạ) hay tinh hoàn ẩn và hiếm hơn do thiếu hụt các nội tiết tố từ não (hội chứng Kallman hay rối loạn tuyến yên).
   Với nam giới trên 60 tuổi thì cứ 10 người sẽ có 1 người chịu ảnh hưởng bởi suy giảm nội tiết tố nam.Tiến trình lão hóa, bệnh tật, béo phì đều gây suy giảm testosterone.
Dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nam 
    Các biểu hiện suy giảm nội tiết tố nam khác nhau tùy vào từng lứa tuổi.
    Cần lưu ý là không phải ai có các biểu hiện trên đều cần bổ sung testosterone .
    Giới hạn bình thường của nội tiết tố nam?
    95% nam giới khỏe mạnh có nồng độ testosterone dao động trong khoảng 8-27 nmol/L. 5% nam giới có nồng độ tostesterone nằm ngoài khoảng trên vẫn có sức khỏe bình thường .
    5. Tất cả nam giới đều giảm testosterone khi lớn tuổi?
    Khác với nữ,nội tiết tố nữ ( estrogen) sẽ giảm nhanh khi bước qua giai đoạn mãn kinh ,nội tiết tố nam (testosterone ) lại giảm từ từ và kéo dài .Hơn nữa không phải ai cũng chịu ảnh hưởng bởi sự suy giảm nội tiết tố nam.
     Nội tiết tố nam đạt đỉnh ở độ tuổi 30 và sau đó giảm dần hàng năm .Trong đó một số nam giới sẽ chịu ảnh hưởng bởi testosterone quá thấp .Trái lại một số cụ ông 80 tuổi vẫn có nồng độ testosterone bình thường trong máu.
    6. Anh nghĩ rằng nồng độ testosterone của anh thấp?
    Vui lòng trả lời bảng câu hỏi ADAM sau đây: 
        1. Anh có giảm ham muốn tình dục ?                               có      không 
        2. Anh có thấy mệt mỏi ?                                                có      không
        3. Anh có giảm sức bền?                                                 có      không
        4. Anh có giảm chiều cao?                                              có      không
        5. Anh có giảm hứng thú trong cuộc sống?                       có      không
        6. Anh có thường gắt gỏng?                                            có      không
        7. Anh có bị giảm cương cứng?                                        có      không
        8. Gần đây,anh có giảm khả năng khi chơi thể thao?         có      không
        9. Anh có buồn ngủ ngay sau khi ăn tối?                          có      không
        10. Gần đây ,anh có giảm khả năng làm việc ?                 có      không
    7. Chẩn đoán tình trạng suy giảm Testosterone:
        Bác sỹ của bạn sẽ hỏi bệnh sử và khám toàn diện để xác định các biểu hiện của thiếu hụt testosterone và các nguyên nhân (nếu có), Bạn sẽ được đo ít nhất 2 lần nồng độ testosterone trong máu vào 2 buổi sáng khác nhau và thực hiện các xét nghiệm chuyên biệt khác (nếu cần).
    8. Điều trị ra sao?
        Điều trị suy giảm nội tiết tố nam bằng cách bổ sung nhằm đưa nồng độ testosterone về giới hạn bình thường .Các chế phẩm hiện nay bao gồm: dạng tiêm,uống,dạng bôi…Khi bổ sung testosterone cần bác sĩ nam khoa theo dõi về các ảnh hưởng trên tiền liệt tuyến,dung tích hồng cầu,mỡ máu và hệ xương.
    9.Tác dung phụ của testosterone liệu pháp
       Testosterone là một nội tiết, khi được Bác sỹ chỉ định, bạn cần được tư vấn và theo dõi các tác dụng phụ của thuốc như: nổi mụn, tăng cân, tăng kích thước tuyến vú, hói đầu, thay đổi tính khí… Tuy nhiên, các tác dụng này hiếm gặp.
    10. Đối tượng nào không nên dùng testosterone bổ sung?
        Bác sỹ của bạn sẽ Tư vấn và có chỉ định phù hợp đối với các khách hàng đang mắc các bệnh liên quan đến ung thư, bệnh lý tim mạch và các bệnh lý về tâm thần kinh… 
    11. Dự phòng
         Hầu như không thể dự phòng suy giảm nội tiết tố nam do tổn thương tại tinh hoàn hay tuyến yên.Tuy nhiên, lối sống lành mạnh vè kiếm soát sức khỏe tốt có thể giúp nam giới sản xuất nội tiết tố nam ổn định và giảm ảnh hưởng của các tác nhân gây suy giảm nội tiết tố nam.Nếu phát hiện nguyên nhân nên điều trị triệt để.