Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Văn bản
Từ khóa
Xuất xứ
Phân loại
Thống kê
Hôm nay 102
Hôm qua 539
Tuần này 3033
Tuần trước 6305
Tháng này 12281
Tháng trước 24424
Tổng số 2285350
Chúng ta có 18 khách trực tuyến
IP của bạn: 172.69.63.10
Unknown 0.0, Unknown
Sách chuyên ngành: Nam khoa và vô sinh nam

     

LỜI GIỚI THIỆU

    Nam học là ngành khoa học nghiên cứu về sức khoẻ sinh sản của nam giới, bao gồm các lĩnh vực chính như vô sinh nam, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, suy tuyến sinh dục, ngừa thai nam… và với sự phát triển của khoa học, nhiều bệnh lý của nam giới đã được xác định và người ta nhận thấy nam giới cũng trải qua thời kỳ suy tuyến sinh dục khi lớn tuổi tương tự như giai đoạn mãn kinh ở người phụ nữ. Cuộc sống xã hội hiện đại đã làm thay đổi mô hình bệnh tật, trong đó có các bệnh lý của nam giới. Tần suất các bệnh lý như rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, hội chứng chuyển hoá ở nam giới… có sự gia tăng rõ rệt và tỉ lệ các rối loạn này càng tăng khi lớn tuổi.

    Tại các nước phát triển như Mỹ, Đức, Pháp…, Nam học được xem là một chuyên ngành riêng biệt và bộ môn Nam học đã được hình thành trong các Trường Đại học Y khoa. Tại Việt Nam, Nam học vẫn chưa được tổ chức thành một chuyên ngành thật sự, thường hoạt động với sự tham gia của các chuyên ngành khác nhau như niệu học, phụ khoa, lão khoa, da liễu…Các tài liệu về Nam học thường được trình bày chung trong các bài giảng ngoại-niệu khoa hoặc do các bác sĩ chuyên ngành ngoại niệu biên soạn. Trong khi đó, bệnh nhân nam là phần không thể tách rời trong lĩnh vực Sản Phụ khoa. Vì vậy, việc xuất bản các tài liệu chuyên khảo về vấn đề này dưới góc nhìn của bác sĩ Sản Phụ khoa sẽ giúp làm phong phú thêm nguồn tài liệu về lĩnh vực này vốn còn hạn chế tại Việt Nam.

    “Nam học và vô sinh nam” là một tài liệu chuyên khảo do PGS.TS Cao Ngọc Thành và TS. Phạm Chí Kông là chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu và đào tạo, điều trị trong lĩnh vực vô sinh làm chủ biên và biên soạn nhằm cung cấp
 
    Cho các sinh viên Y khoa, học viên sau đại học, bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên ngành Sản Phụ khoa và các lĩnh vực có liên quan các kiến thức về sinh lý sinh sản nam, một số bệnh lý của nam giới và vô sinh nam. Đặc biệt, các tác giả đã dựa vào y học chứng cứ và kết quả nghiên cứu của chính các tác giả để đưa ra các đánh giá về biện pháp điều trị vô sinh nam cũng như một số bệnh lý của nam giới.

Xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả.

GS.TS Nguyễn Đức Vy
Thầy thuốc Nhân dân
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương
Nguyên Chủ tịch Hội Phụ sản khoa và Sinh đẻ có kế hoạch Việt Nam.
Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Phụ Sản, Trường Đại học Y Hà Nội

 

 

Các tin khác:
Tổng quan bệnh lý tăng sản nguyên bào nuôi do thai nghén
Hội chứng buồng trứng đa nang
Khuyến cáo dự phòng Băng huyết sau sinh của Tổ chức Y tế thế giới (2012)
Chẩn đoán và điều trị lạc nội mạc tử cung tuổi vị thành niên


Ý kiến bạn đọc

 
Tổng số lượt xem: 6993
0511.2222059
ĐT hỗ trợ khám chữa bệnh
0511.2222055
ĐT liên hệ công tác
0511.2222052
ĐT khoa Hiếm muộn và Hỗ trợ sinh sản
0511.6252009
ĐT đặt lịch hẹn khám chữa bệnh
Liên kết
Liên kết nhanh